Sơn chống thấm trong nhà – Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả 2019

Sơn chống thấm trong nhà - Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả

Sơn chống thấm trong nhà thông thường sẽ được kết hợp chặt chẽ với Sơn chống thấm ngoài trời để bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà của bạn khỏi sự khắc nghiệt của thời gian…

Sơn chống thấm trong nhà hiệu quả

Sơn chống thấm tường trong nhà luôn cần thiết trong việc giúp cho bức tường bên trong ngôi nhà luôn giữ được sự sáng bóng, đẹp mắt. Một trong những cách để giữ cho bức tường đẹp như vậy, bạn hãy cân nhắc trong việc sử dụng sơn chống thấm bên trong nhà Nano Green cho ngôi nhà thân yêu của gia đình bạn.

Tìm hiểu về sơn chống thấm tường trong nhà

Tìm hiểu về sơn chống thấm trong nhà - Sonnanogreen.com

Bức tường sơn là một trong những yếu tố nhằm nâng cấp lên vẻ nổi bật cho toàn bộ không gian, nội thất trong gia đình bạn. Một bức tường bằng phẳng không xuất hiện các vết nứt, đã tăng vẻ mỹ quan lên rất nhiều. Để có được nét đẹp tinh tế, sáng bóng, mịn màng như vậy hãy sử dụng sơn chống thấm dành riêng cho nội thất, cho các bức tường trong nhà bạn.

Sản phẩm sơn chống thấm có vai trò là một lớp màng chắc chắn, bảo vệ ngay cả khi những vết nứt khe nhỏ mà bên tông mang lại. Đồng thời với tính năng dễ sử dụng mà không cần lo lắng sẽ tác động, ảnh hưởng xấu đến môi trường, lâu dài và bền bỉ.
Sơn chống thấm trong nhà đạt chất lượng sẽ vừa có thể nâng cao hiệu quả bao bọc cho ngôi nhà, vừa là lớp sơn trang trí đảm nhận chức năng nổi bật vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, và chắc chắn cũng sẽ bảo vệ được tường tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.

Nơi tiếp xúc trực tiếp nhất với mọi sự thay đổi của môi trường tự nhiên, các thay đổi nhiệt độ liên tục rất khó để tường có thể chịu đựng lâu bền, chính vì vậy các hiện tượng công trình bị nứt gãy, dẫn đến thấm mốc bắt  đầu xuất hiện trong nhà bạn. Trong các trường hợp này, sử dụng sơn chống thấm là rất cần thiết.

Phương pháp thi công sơn tường chống thấm trong nhà

Phương pháp thi công sơn tường chống thấm trong nhà - SonNanoGreen

Ngay từ khi bắt đầu sử dụng biện pháp phòng chống thấm tường trong nhà là phương pháp an toàn nhất. Đừng để đến lâu tới mức tường đã xuất hiện những mảng ố, nấm mốc, thấm dột, nứt khe hở mới lo chống thấm. Vì lúc đó toàn bộ cấu trúc vật liệu bên trong tường đã bị giảm chất lượng đi đáng kể.

Chính vì những lý do đặc thù như vậy, hãng sơn hoặc các đại lý sơn nước, công ty sơn đều tư vấn bạn nên thực hiện 2-3 lớp sơn chống thấm. Tỉ mỉ từng công đoạn sử dụng con lăn cho các bề mặt rộng và dùng cọ quẹt cho các góc tường, diện tích nhỏ hẹp. Tùy vào từng vị trí mà các lớp sơn được thực hiện khác nhau, kéo dài 6-8 giờ đồng hồ.

Kinh nghiệm thi công sơn chống thấm trong nhà đúng kỹ thuật

Để chất lượng sơn chống thấm trong nhà luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng cả về chất lượng, vẻ đẹp. Bạn cần phải thực hiện chống thấm đúng với các quy trình sau đây

Bề mặt tường, trần nhà

Làm sạch bề mặt cần chống thấm - SonnanoGreen.com

Ở bất kỳ khu vực sơn nào cũng vậy, phải yêu cầu một về mặt phải thật sạch và khô. Nếu trên đó đã xuất hiện mốc, bám bẩn của các công trình cũ bị thấm dột từ trước, thì cần phải được cạo sạch lớp sơn cũ và các tảng mốc để bề mặt tiếp xúc nhẵn mịn và không còn bám vết bẩn.

Mài những nơi tiếp xúc với sơn cần phải thật nhẵn và phẳng, bời vì làm như vậy khi sơn sẽ có độ bám dính chắc chắn, hiệu quả hơn là bề mặt gồ ghề, bụi bẩn. Lớp sơn chống thấm trong nhà có chức năng tạo ra lớp màng keo chắc chắn bảo vệ cho tường và trần nhà không bị nước xâm nhập. Nếu tường quá khô và nứt nẻ thì cần được làm ấm ngay bằng nước sạch để quá trình chống thấm không bị gián đoạn.

Chọn vật tư chống thấm

Hạn chế sử dụng bột bả Matit - Bột trét - Sơn Nano Green

Cần tránh lạm dụng quá nhiều vào bột ma tít và nhất là loại bột rẻ tiền, sẽ khiến tường càng xuống cấp nhanh chóng, không đạt hiệu quả như mong đợi. Nhưng nếu trong trường hợp tường của khách hàng cần phải sử dụng thì hãy chỉ nên lăn một lớp thật mỏng.

Nên chọn những loại sơn chính hãng, tại các trụ sở chính, đại lý bán hàng có giấy tờ chứng nhận phân phối rõ ràng. Tránh sử dụng loại sơn kém chất lượng, bạn đọc có thể truy cập ngay website SonNanoGreen.com để tìm hiểu vể sơn công nghệ Nhật Bản, cam kết chất lượng hàng đầu.

Quy trình lăn sơn tiêu chuẩn

Quy trình lăn sơn chống thấm trong nhà - tiêu chuẩn

Khối lượng sơn chống thấm để sử dụng chỉ từ 2 – 2,5m2/kg/lớp. Số liệu chỉ tương đối và có thể lớn hơn nếu độ dày chống thấm thi công dày hơn.

Nên lăn ít nhất 2 lớp sơn lót mỏng để bề mặt sơn đều hơn và không cần phải thêm nhiều lớp sơn bên ngoài. Sau đó nếu thích bạn có thể lăn từ 1-2 lớp sơn màu.

Thời gian nên lăn sơn chống thấm trong nhà tốt nhất là vào trời mùa hạ, khoảng thời gian đó trời có nhiều nắng, khô hơn như vậy lớp sơn sẽ mau khô, bám chắc chắn vào tường, trần hơn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sơn chống thấm. Tuy nhiên bạn hãy chọn nơi uy tín để mua, thay vì mua nhầm phải những thùng sơn pha trộn, không đạt hiệu quả như mong muốn.

Các nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm

Các nguyên nhân khiến tường nhà bị thấm nước

Có rất nhiều nguyên nhân khác khiến bức tường bị thấm mốc, không còn đạt chất lượng như trước. Để bạn phải sử dụng sơn chống thấm trong nhà, một trong những nguyên nhân dưới đây có thể giúp bạn tìm được phương pháp thích hợp nhất.

Tường bị thấm từ bên ngoài

Nước thấm từ bên ngoài tường vào bên trong do bị nứt rạn hoặc tường cũ chất lượng đã xuống cấp. Nếu là các trường hợp này đặc biệt là xảy ra ở các nhà chung cư cao tầng, thấm tường ở ngoài khó khăn hơn ở bên trong.

Tường bị thấm do nước chảy giữa hai khe nhà giáp nhau

Có rất nhiều khả năng, trường hợp khe to không ốp được tôn hoặc do điều kiện mặt bằng thiếu hụt không đủ để úp được miếng tôn. Và còn có hiện tượng xảy ra dù đã úp miếng tôn nhưng mưa gió to nước vẫn luồn chảy vào khe khiến tường bị thấm ẩm.

Thấm do tường ngoài không trát được

Có rất nhiều hàng xóm ở gần không cho bạn trát tường ngoài vì sẽ ảnh hưởng tới nhà của họ. Tuy vậy nếu không được trát ở phía ngoài thì rất nhanh sẽ bị thấm tường ướt sũng, sau vài năm thì tường mục nát, sơn bả bong tróc, rêu mốc xuất hiện… Nếu muốn nhà đẹp, trường hợp này bắt buộc bạn phải chọn xử lý chống thấm ngược tường từ phía bên trong nhà.

Thấm tường do quá sát với nhà hàng xóm

Nước có thể thấm từ bất kỳ khu vực nào của nhà hàng xóm, có thể là sân phơi giặt giũ, nhà vệ sinh. Để được các vấn đề phức tạp từ nhà hàng xóm này, bạn chỉ có thể làm công tác phòng bị, sơn chống thấm trong nhà mình.

Kinh nghiệm sơn chống thấm trong nhà hiệu quả

Theo kinh nghiệm chống thâm nhiều năm của mình. Sơn Nano Green sẽ giới thiệu cho bạn những cách để sử dụng sơn chống thấm trong nhà hiệu quả, tốt nhất. Tốt cả về chất lượng, đạt hiệu quả khi áp dụng cho công trình mình.

Chống thấm ngay trước khi quá muộn

Khí hậu chung của Việt Nam là mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm. Vào thời mùa mưa thường có lượng mưa rất lớn, khiến độ ẩm cao làm cho tình trạng thấm dột nhà ở xảy ra nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên rất nhiều người có khái niệm nhà thấm mới bắt đầu sử dụng biện pháp phòng tránh. Nếu lúc đó mới sử dụng phần trăm khôi phục vẹn nguyên như lúc ban đầu là không còn cao nữa, chính vì vậy bạn nên sử dụng sơn chống thấm trong nhà ngay trước khi nhà xảy ra hiện tượng nứt, bong tróc.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, ngăn hiện tượng thấm dột xảy ra, thì bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị cho quy trình chống thấm nhà ở trước khi tiến hành xây dựng.

Kiểm tra kỹ lưỡng tường và chân tường

Kiểm tra kỹ lưỡng tường và chân tường - SonnanoGreen.com

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm hiệu quả, tuy nhiên mỗi một loại sơn chống thấm trong nhà kết hợp với vật liệu chống thống sẽ đem đến những ưu điểm riêng trong thi công và độ bền khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mong muốn sử dụng của mỗi gia đình mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể tham khảo sự tư vấn từ  Sơn Nano Green để quyết định sử dụng sản phẩm sơn chống thấm kết hợp với vật liệu nào, có chi phí tốt nhất phù hợp cho công trình thi công của bạn.

Hãy thực hiện các bước sử dụng sau đây để có hiệu quả tốt nhất:

Trước khi thực hiện thi công hãy kiểm tra thật kỹ một lần nữa xem vị trí tường nhà, hoặc nơi nào có khe hở nước có thể chảy qua.
Khi các vết nứt, lỗ xuất hiện mà bạn muốn sửa chữa thì phải đục theo hình chữ với độ sâu khoảng 1.5-2cm, tiếp theo trám kín bằng vật liệu chống thấm như: Phụ gia chống thấm trộn bê tông…

Sử dụng vật liệu chống thấm trám cho phẳng tại những khu vực yếu hoặc lồi lõm.

Dùng các vật liệu để làm sạch mọi bề mặt, như vậy sẽ đảm bảo được độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm. Tiến hành thi công sử dụng vật liệu chống thấm thích hợp.

Kiểm tra mái nhà thường xuyên

Hãy lưu ý tới mái nhà, vì đôi khi nguyên nhân xảy ra thấm dột xuất hiện từ đó. Mái nhà không che chắn kĩ, mưa hoặc nước sẽ hắt thấm vào khiến bức tường của ngôi nhà bị sập xê.

Ít nhất là cứ khoảng 3 năm bạn nên kiểm tra mái nhà của mình một lần. Để đảm bảo rằng không có gạch ngói không bị xảy ra hiện tượng gì, không bám rêu trên mái và bên trong mái phải được cách nhiệt.

Quan tâm đến những cánh cửa nhà bạn

Không nên xuất hiện nước bẩn, hoặc những khoảng ẩm ướt xuất hiện quanh khu vực cửa nhà bạn. Như vậy không những làm nước thấm vào khía cạnh tường, phong thủy cũng không phù hợp.

Hãy sử dụng những sản phẩm đạt chất lượng tốt, tường nhà, đồ đạc nội thất bạn đều có thể sử dụng sản phẩm sơn chống thấm trong nhà, hoặc vật liệu chống thấm riêng biệt. Giúp cho toàn bộ ngôi nhà luôn đẹp như mới, toát lên không khí mới mẻ, hiện đại và đầy cuốn hút.

Sơn chống thấm ngược chân tường nhà

Sơn chống thấm ngược chân tường nhà - SonNanoGreen.com

Sơn chống thấm ngược chân tường nhà là kỹ thuật sơn được áp dụng trong việc sơn chống thấm trong nhà. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ thuật sơn chống thấm ngược nhé.

Chống thấm ngược là gì và vai trò của sơn chống thấm ngược

Chống thấm ngược là hoạt động chống thấm ngược hướng so với nguồn gây thấm. Việc áp dụng các biện pháp chống thấm ngược sẽ góp phần tối ưu sự bảo vệ công trình của bạn khỏi việc thấm mốc có thể xảy ra. Nhất là khi việc chống thấm từ bên ngoài không đạt hiệu quả.

Tại Việt Nam do môi trường thời tiết khí hậu nhiệt đới vì vậy việc thấm nước trong quá trình xây dựng là không thể tránh khỏi. Nước có thể thấm từ bên trong nhà qua tường rồi ra ngoài hoặc tường nhà bị thấm do nước mưa dội vào, hoặc sàn trần bị thấm nước tạo thành vết loang lổ ở mặt trần tầng dưới….

Khi đó, việc tìm ra các giải pháp chống thấm hiệu quả là rất cần thiết. Và việc sử dụng sơn chống thấm ngược được coi là giải pháp đơn giản và thuận tiện nhất.

Một số nguyên nhân gây thấm nước cho công trình

Thấm nước là hiện tượng rất phổ biến đối với các công trình xây dựng và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công trình, tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho người sử dụng. Hiện tượng thấm nước ở tường có nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ quan

Một công trình bền vững luôn đòi hỏi phải có sự đồng bộ từ thiết kế cho tới thi công. Bởi vậy khi một công đoạn gặp sai sót sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Trong quá trình thi công, có thể do sai sót trong thao tác hoặc sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng, thiếu tính đồng bộ có thể tạo cơ hội cho hiện tượng thấm nước diễn ra.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng đó là do người dùng không đề cao vai trò của loại vữa và sơn chống thấm ngược được sử dụng mà chỉ sử dụng các loại có giá thành rẻ. Vì thế, chỉ sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng thấm dột xảy ra là điều khó tránh khỏi.

Nguyên nhân khách quan

Dễ thấy rằng, Việt Nam là một đất nước nằm trong dải khí hậu nhiệt đới gió mùa với kiểu thời tiết đặc trưng là nóng ẩm, mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch giữa các mùa lớn… Chính điều này dẫn tới tình trạng co ngót, giãn nở khác nhau của bức tường, tạo các lỗ hổng li ti khiến nước bị thấm vào bên trong kết cấu công trình.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì để đảm bảo độ bền đẹp và chất lượng cho công trình thì chúng ta cần thi công đúng quy chuẩn, sử dụng các vật liệu xây dựng, sơn chống thấm chất lượng tốt để loại bỏ tối đa tình trạng thấm nước.

Quy tắc chống thấm ngược hiệu quả

Khi chống thấm cho công trình thì chúng ta nên phân chia thành từng vùng để lựa chọn được phương pháp chống thấm tốt nhất.

Chống thấm ngược cho sàn mái sân thượng

Sàn mái, sân thượng là nơi luôn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và các tác động của thời tiết nên tình trạng bê tông co ngót thường xuyên sẽ dễ bị nứt gây thấm nước xuống sàn. Để chống thấm nước cho sân thượng, thông thường người ta hay sử dụng các vật liệu thẩm thấu để lấp kín các lỗ trên bề mặt bê tông, giúp đảm bảo liên kết chắc chắn của bê tông.

Chống thấm tường nhà vệ sinh, phòng tắm

Nhà vệ sinh và phòng tắm là những nơi luôn phải tiếp xúc với nước, hơi ẩm nên nước ứ đọng dễ thấm qua chân tường và lớp bê tông ra ngoài. Có thể thấy rằng, chống thấm nhà vệ sinh được coi là một trong các vị trí quan trọng nhất khi cần xử lý chống thấm. Bởi nếu trong quá trình sử dụng mà xảy ra hiện tượng thấm nước từ nhà vệ sinh sẽ rất khó khắc phục và tốn kém chi phí.

Để phòng ngừa trường hợp thấm nước tường nhà vệ sinh, chúng ta nên sử dụng sơn chống thấm ngược kết hợp với các dung dịch chống thấm để phun vào góc chân tường hay những nơi hơi ẩm thường bám lại. Ngoài ra, chúng ta cũng nên sử dụng các loại vữa chống thấm và thiết kế mặt sàn dốc để nước không bị ứ đọng.

Xử lý chống thấm cho bể nước ngầm và tầng hầm

Đây là công việc khá phức tạp và cần được áp dụng biện pháp chống thấm chuẩn ngay từ đầu. Đặc biệt cần chú ý tới các vị trí của mạch bê tông, khe co giãn và nên sử dụng băng cản nước và gioăng co giãn khi xây dựng và lắp đặt.

Với tầng hầm thì nên sơn phủ bằng lớp sơn chống thấm ngược còn với bể nước ngầm thì cần xử lý bằng hóa chất chuyên dụng. Trong trường hợp là tầng hầm cũ thì nên kết hợp nhiều biện pháp chống thấm và sử dụng kết hợp nhiều vật liệu khác nhau mới có hiệu quả cao được.

Chống thấm tường nhà hiệu quả với sơn chống thấm ngược

Với tường nhà thì việc chống thấm sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta chỉ cần chống thấm cho hai vị trí là tường trong nhà và tường ngoài nhà với sơn chống thấm ngược. Bằng cách này, chúng ta đã tạo ra một lớp màng bảo vệ vững chắc cho tường nhà, ngăn cản các hạt nước li ti thẩm thấu vào trong gây ảnh hưởng tới kết cấu căn nhà.

Quy trình sơn chống thấm ngược

Sơn chống thấm ngược là một biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém chi phí nhất. Tuy nhiên, để việc sử dụng sơn chống thấm phát huy tối đa hiệu quả thì những người chịu trách nhiệm thi công cần đảm bảo thực hiện đúng quy trình các bước sau.

Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn

Để sơn chống thấm phát huy hiệu quả tốt nhất thì trước khi sơn, chúng ta cần làm sạch bề mặt bằng máy mài có lắp chổi cước để đánh bay bụi bẩn và tạp chất sót lại. (Riêng với mặt sàn bê tông thì chúng ta cần đục loại bỏ phần vừa bám không chắc chắn cho tới phần bê tông đặc ở bên dưới)

Ở bước này, chúng ta cần chắc chắn rằng phần bề mặt phải thực sự bằng phẳng và sạch sẽ. Sau khi mài xong, cần sử dụng máy thổi công nghiệp để thổi bay bụi bẩn còn vương trên bề mặt.

Tiến hành sơn chống thấm ngược

Trước khi tiến hành sơn chống thấm, chúng ta cần cuốn thanh thủy trương ở quanh các khe co giãn, sau đó đổ bù vữa không co vào các khe nay. Ngoài ra, cũng cần bơm keo PU đẩy nước ra khỏi các điểm bị nước thấm vào. Sau đó, bắt đầu sơn chống thấm như sau:

Làm ẩm bề mặt cần chống thấm

Ở bước này, chúng ta có thể sử dụng máy phun áp lực hoặc các máy phun ẩm để rửa sạch bề mặt tường, bề mặt bê tông. Đồng thời cũng cần chú ý không được để đọng lại nước trên bề mặt.

Phun, quét sơn chống thấm ngược cho bề mặt

Người thi công có thể sử dụng con lăn sơn chuyên dụng hoặc máy phun sơn để tiến hành phun sơn chống thấm cho bề mặt. Khi lăn sơn, nên chú ý tới độ phổ cần đạt là 1 – 1.5kg/m2 với con lăn và 2 – 2.5kg/m2 với máy phun.

Bảo dưỡng sau khi thi công

Có một điều mà ít người biết đó là các loại sơn chống thấm ngược càng lâu khô thì chất lượng sẽ càng đồng đều và khả năng chống thấm nước sẽ càng tốt. Vì thế, sau khi thi công thì chúng ta nên dùng bao nilon hoặc bao tải ướt hoặc máy phun sương để giữ độ ẩm, tránh việc sơn chống thấm bị khô quá nhanh.

Các lưu ý cần biết khi phun sơn chống thấm ngược

Để đảm bảo chất lượng ngôi nhà được như ý, không bị tác động bởi ẩm mốc, thấm nước trong căn nhà thì trong quá trình xử lý chống thấm, chúng ta cần chú ý một số vấn đề sau:

Cần xử lý chống thấm thuận trước tiên

Việc xử lý chống thấm từ nơi có nguồn nước sẽ giúp chống thấm chủ động và hiệu quả hơn. Chúng ta chỉ nên sơn chống thấm ngược khi biện pháp ngăn chặn nguồn nước không thể thực hiện được hoặc sử dụng chống thấm ngược với vai trò là bước xử lý thứ 2.

Nên sơn chống thấm 2 tầng x 2 lớp

Điều này có nghĩa là các biện pháp chống thấm cần được áp dụng liên tiếp, nhiều lần thay vì chỉ 1 lần là xong. Với các bề mặt gồ ghề như mặt tường thì chúng ta cần sơn chống thấm thật kỹ càng 2 lớp để việc chống thấm đạt hiệu quả nhất.

Chọn phụ phẩm sơn chống thấm ngược chất lượng

Bên cạnh việc chọn loại sơn chống thấm tốt thì chọn các phụ phẩm đi kèm như sơn lót hoặc các sản phẩm vệ sinh bề mặt cũng là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào việc chống thấm thành công.

Nên sơn chống thấm ngược khi thời tiết khô ráo

Chúng ta có thể lý giải cho vấn đề này bởi vì nếu bề mặt sơn bị ẩm ướt thì lớp sơn chống thấm ngược sẽ bị phồng rộp, khó bám và sinh ra nấm mốc bên trong. Đây cũng chính là lý do mà khi sơn bất cứ loại sơn nào cho công trình đều cần được thực hiện vào khi thời tiết khô ráo.

Chọn sơn chống thấm ngược tốt nhất

Đây là một yếu tố cốt lõi để đảm bảo hiệu quả cho quá trình xử lý chống thấm. Khi lựa chọn sơn chống thấm thì nên chọn các nhà cung cấp uy tín để tránh việc mua phải sơn giả, sơn kém chất lượng.
Để đảm bảo chất lượng sơn chống thấm tốt nhất cho khách hàng. Nano Green chuyên cung cấp sơn Nano Green Nhật Bản với chất lượng được cam kết 100% chính hãng.

Khi sử dụng Nano Green, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với khả năng chống thấm tối đa, bám dính tốt với màng sơn co giãn. Không chỉ vậy, loại sơn này còn rất thân thiện với môi trường, không hề gây mùi khó chịu.

Nano Green là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam. Vì vậy, bề mặt tường sẽ được đảm bảo tuyệt đối với lớp bảo vệ vững chắc này.

Hãy để sơn chống thấm ngược đa năng Nano Green trở thành người bạn đáng tin cậy, bảo vệ cho tổ ấm thân yêu của gia đình bạn. Mọi thông tin chi tiết về sơn Nano Green xin vui lòng liên hệ website SonNanoGreen.com  hoặc Hotline: 097 145 26 86 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tới trực tiếp văn phòng của Nano Green tại Tầng 7, Tòa nhà Diamond Flower, đường Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Sơn chống thấm nhà vệ sinh – Giải pháp tối ưu & Hiệu quả

Sơn chống thấm nhà vệ sinh - Giải pháp tối ưu & Hiệu quả

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực có sự tiếp xúc rất nhiều với các nguồn nước, do đó mà ở đây, các nguy cơ dột thấm hay ẩm mốc đạt ngưỡng rất cao. Việc tìm ra một giải pháp để giữ cho khu vực nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo đang trở thành vấn đề đau đầu của rất nhiều khách hàng. Trong đó, sơn chống thấm nhà vệ sinh đang dần khẳng định tính quan trọng và hiệu quả của mình trong nhiều công trình.

Tại sao cần phải chống thấm cho nhà vệ sinh?

Như đã nhắc ở phần mở đầu, hiện tượng thấm dột ở khu vực nhà vệ sinh là vô cùng dễ gặp và đây dường như là vị trí phát sinh thấm dột đầu tiên trong mọi công trình.

Môi trường ẩm ướt trong nhà vệ sinh sẽ dẫn đến hiện tượng thấm dột trong “âm ỉ”, giống như giai đoạn “ủ bệnh”. Việc “ủ bệnh” này sẽ khiến cho cấu trúc bê tông bị phá hủy. Một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này là:

  • Chất lượng bê tông sàn mái không đạt chất lượng: Bê tông kém ổn định và dễ rạn nứt là nguyên nhân cực kỳ phổ biến dẫn đến hiện tượng nhà vệ sinh bị thấm dột.
  • Vữa không đảm bảo: Phần vữa trát tường không đảm bảo được chất lượng sẽ tạo điều kiện cho nước thấm dần vào sâu trong gạch, gây ra các rò rỉ.
  • Nền móng kém/rung chấn lớn: Một số nhà vệ sinh có thể gặp tình trạng thấm dột do kết cấu của nền móng kém, làm cho công trình bị xô lệch và dẫn đến hiện tượng sàn bê tông bị nứt.
  • Hệ thống thoát nước có vấn đề: Thiết kế của hệ thống thoát nước nếu không đủ độ dốc sẽ khiến cho nước đọng lại trên mặt sàn, tăng nguy cơ thấm dột trong nhà vệ sinh.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có rất nhiều, tuy nhiên, nhìn chung, việc nhà vệ sinh bị thấm dột sẽ gây ra nhiều rủi ro và nguy hiểm cho sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, việc phát hiện sớm và dự phòng bằng các biện pháp chống dột, đặc biệt là giải pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh luôn được quan tâm hơn cả.

Một số giải pháp chống thấm nhà vệ sinh

Bởi tầm quan trọng của việc chống thấm nhà vệ sinh mà cho đến nay đã ra đời rất nhiều giải pháp chống thấm dành riêng cho khu vực này như:

Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng các hóa chất: bao gồm sử dụng sơn chống thấm hoặc hóa chất 2 thành phần Việt – Mỹ.

Phương pháp dùng hóa chất có kết tinh gốc xi măng cùng với màng đàn hồi gốc xi măng.

Mỗi phương pháp trên đều có các ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng điều kiện môi trường và kinh tế gia đình riêng. Tuy nhiên, cho đến nay, giải pháp sử dụng hóa chất khi chống thấm nhà vệ sinh, mà cụ thể là sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh đang được ưa chuộng hơn cả bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội mà ta sẽ tìm hiểu ở phần sau.

Nếu như nhà vệ sinh của bạn đang cần thi công này, thì việc cho lựa sơn chống thấm phù hợp cũng như tìm gặp đội ngũ thi công uy tín và chuyên nghiệp là cực kỳ cần thiết. Nano Green sẽ là sự lựa chọn giải quyết vấn đề chống thất nhà vệ sinh triệt để cho ngôi nhà bạn!

Đôi nét về biện pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh

Giải pháp sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh để hạn chế triệt để tình trạng ủ dột và thấm mốc trong khu vực này là một giải pháp tối ưu được nhiều người sử dụng.

Vật liệu

Sơn Nano là loại sơn được nhiều người sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh
Để tiến hành biện pháp thi công này, bạn cần phải chuẩn bị một số vật liệu sau:

Sơn chống thấm chuyên dụng Nano Green Nhật Bản: nếu như bạn không biết lựa chọn loại sơn như thế nào, bạn có thể liên hệ công ty để được hỗ trợ.

Lưới thủy tinh gia cố với độ đàn hồi và co giãn tốt, tính chống nứt cao.

Chất phụ gia chống thấm.

Chất chống thấm.

Keo trám.

Vữa rót.

Ưu điểm

Phương pháp sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh sở dĩ được nhiều người lựa chọn như thế là bởi vô số ưu điểm của chúng như:

Thẩm thấu rất sâu vào bề mặt bê tông, vữa và phần gạch xây, do đó rất bền, hiệu quả sử dụng lâu.

Các vị trí như hộp kỹ thuật, cổ ống thoát nước hay chân tường, nhà vệ sinh đều được xử lý bằng vật liệu màng co giãn, chịu được các vết nứt của sàn từ 1 đến 2mm.

Có tính chống chịu tốt với các tác động cơ học trên sàn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến lớp chống thấm.

Có khả năng bịt kín mọi vết nứt nhỏ nhất của bề mặt sàn bê tông.

Có tính đồng khối với bê tông rất tốt nên không gây ra hiện tượng tách lớp.

Tạo ra một lớp chống thấm rất kín và liên tục trên bề mặt.

Ngăn cản triệt để sự xâm nhập và thẩm thấu của nước,

Tuổi thọ của lớp chống thấm kéo rất dài, thậm chí lên đến 20 năm.

Nhược điểm

Tuy nhiên, giải pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh cũng có những nhược điểm không thể chối cãi như:

Thời gian thi công lâu hơn so với các phương pháp khác.

Có thể tốn kém hơn.

Nhìn chung, ưu điểm của giải pháp này đã đánh bật được các nhược điểm của nó, do đó, sơn chống thấm nhà vệ sinh vẫn là ưu tiên hàng đầu trong việc thi công chống thấm khu vực này.

Lưu ý khi chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn Nano Green:

Để việc chống thấm phát huy tốt nhất hiệu quả của mình, bạn cần phải lưu ý 2 vấn đề chủ chốt sau:
Cần phải làm ẩm bề mặt bê tông trước khi tiến hành dùng sơn chống thấm phù hợp.

Phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm.

Sơn Nano Green chống thấm nhà vệ sinh – Giải quyết nỗi âu lo cho khách hàng

Nhà vệ sinh là khu vực đặc thù và dễ dàng bị ẩm dột. Vì vậy loại sơn chống thấm nhà vệ sinh bạn chọn phải có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Độ bám dính cao và tuổi thọ kéo dài.

Chống nấm mốc, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam – khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Thấm sâu vào bề mặt của tường.

Với những tiêu chí trên, chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng dòng sơn chống thấm Nano Green đến từ Nhật Bản với công nghệ sản xuất tiên tiến trên dây chuyền hiện đại. Dòng sản phẩm này mang trong mình nhiều ưu việt như:

Tính chống thấm tuyệt đối.

Độ bám dính cực cao.

Màng sơn có tính co giãn và thân thiện với môi trường.

Ngăn ngừa triệt để sự phát triển của nấm mốc, cực kỳ phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng chuẩn Nano Green

Sơn chống thấm nhà vệ sinh cần có tiêu chuẩn chung

Đến với Nano Green, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chống thấm hàng đầu với quy trình đúng chuẩn, đem lại cho bạn nhà vệ sinh vô cùng sạch sẽ và khô ráo trong thời gian dài. Hiện nay, phía công ty cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực cho giải pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh này.

Quy trình chuẩn chống thấm nhà vệ sinh truyền thống sẽ gồm những bước cơ bản sau:

Giai đoạn chuẩn bị:

Bạn cần phải chuẩn bị tốt bề mặt bằng cách loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và phần vữa thừa.

Sử dụng thêm máy thổi bụi hoặc dụng cụ chuyên dụng khác để làm sạch bề mặt triệt để hơn.

Đối với các phần hốc bọng, lỗ, túi đá…, cần phải được sửa chữa sao cho trở nên bằng phẳng và cứng cáp, sạch sẽ.

Chống thấm cổ ống thoát nước

Tiếp theo, bạn cần phải dung máy đục, đục cổ ống theo hình chữ V, cách ống từ 2 đến 3cm và thổi sạch bụi bẩn, vệ sinh cổ ống.

Dùng xốp hay giấy chèn bên dưới để khi đổ vữa không bị chảy ra ngoài.

Trộn vữa theo đúng tỷ lệ hướng dẫn và đổ phần vữa này lên phần cổ ống thoát sàn được chèn kín, đến khi cách bề mặt sàn 2 đến 3cm thì dừng lại.

Dùng keo tram để trám cổ ống sau khi vữa khô.

Trộn hồ dầu và xi măng

Bước thứ 3, bạn cần phải trộn hồ dầu và xi măng theo tỉ lệ hướng dẫn, sau đó quét 1 lớp hồ dầu lên mặt sàn bê tông và phần chân tường.

Trải dài lưới lên trên.

Sau khoảng 2 giờ, tiếp tục trộn hồ dầu và xi măng thành hỗn hợp sệt, cán lên bề mặt đã được trải lưới.

Phun dịch chống thấm

Sau khoảng 12 giờ, tiến hành lắc đều và phun dung dịch chống thấm lên bề mặt sàn và chân tường của nhà vệ sinh, sau đó phun lên chân tường khoảng 40 – 50 cm.

Chờ từ 2 đến 3 giờ, phun tiếp lớp dung dịch chống thấm lần 2.

Định mức mỗi lần là 1 lít cho 5m2.

Quét sơn chống thấm nhà vệ sinh

Sau khi đã phun dung dịch chống thấm khoảng 4 đến 5 giờ, bạn hãy trộn đều và quét 2 lớp sơn Nano Green lên bề mặt sàn bê tông và chân tường đã được trải lưới. Lưu ý, khi quét, cần đảm bảo lớp sơn sau phải vuông góc với lớp sơn trước.

Đợi khoảng 12 giờ để sơn khô, thì tiếp tục trộn vữa với xi măng hồ dầu, quét lên bề mặt trên cùng. Động tác này sẽ giúp bạn bảo vệ lớp sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả.

Phun ngâm thử nước

Đây là bước cuối cùng. Sau khoảng 12 giờ thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn Nano Green, hãy tiến hành phun và ngâm thử nước khu vực nhà vệ sinh trong vòng 24 giờ, sau đó tiến hành nghiệm thu.

6 bước trên đây là toàn bộ quá trình thi công chống thấm khu vực nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm. Nếu như bạn cảm thấy quy trình trên quá rắc rối, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ công ty để có hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Thay lời kết

Với những thông tin trên đây về Sơn chống thấm trong nhà, hy vọng các bạn đã có được cái nhìn mới về phương pháp sơn chống thấm tường trong nhà hiệu quả. Bên cạnh các giải pháp chống thấm trong nhà thì Nano Green cũng cung cấp thêm rất nhiều dịch vụ chống thấm cần thiết khác.

Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng sơn & các sản phẩm chống thấm, hãy liên hệ ngay với Nano Green qua Hotline: 097 145 26 86  hay nhắn tin qua website SonNanoGreen.com.

Đối với khách hàng ở Hà Nội, bạn cũng có thể ghé công ty mua sơn trực tiếp tại: Tầng 22, Tòa Nhà Bình Vượng, 200 Đường Quang Trung, Q.Hà Đông, Tp. Hà Nội, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay: 0964 93 66 89