Sơn nhà màu xanh dương đậm hay nhạt – Bạn thích màu nào đây?

Sơn nhà màu xanh dương đậm hay nhạt - Bạn thích màu nào đây?

Sơn nhà màu xanh dương là một trong những màu sơn nhà đẹp được rất nhiều bạn ưa thích bởi màu xanh dương thực sự phù hợp cho cả nam lẫn nữ nhờ vào sự dung hòa và tính linh hoạt của màu xanh dương.

Một trong những đặc điểm thú vị nhất của việc sơn nhà màu xanh dương là màu này được khúc xạ bởi mắt người, khiến màu xanh dương có vẻ nhỏ hơn, xa hơn, hư ảo hơn với các màu sắc khác

  • Với người Hy Lạp thì màu xanh dương là một màu rất có sức mạnh tâm linh. Vì thế màu xanh dương ở Hy Lạp được sử dụng để khống chế mắt của ác quỷ.
  • Với người Hàn Quốc thì màu xanh dương đậm lại là màu của buổi sáng, báo hiệu sự khởi đầu đầy may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống
  • Với người Bỉ thì màu xanh dương là màu của ước mong, của niềm hy vọng
  • Còn với người Ý và người Tây Ban Nha thì màu xanh dương lại được dùng để tượng trưng cho sự quý tộc và vương quyền với mật ngữ ” The Blue Price”

Màu xanh dương trong phong thủy

Trong phong thủy học, màu xanh dương tượng trưng cho nước hay còn gọi là “Thủy khí” trong phong thủy. Trường hợp nhà bạn có hướng Đông hoặc Đông Nam. Thủy khí sẽ có tác dụng nuôi dưỡng mộc khí của căn nhà bạn. Điều này sẽ tạo đà thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp công danh của bạn phát triển vượt bậc.

Trường hợp bạn cần thúc đẩy khả năng học tập của con cái, bạn nên sử dụng màu xanh dương nhạt để kích thích Văn Xương Đế Quân. Theo quan niệm cổ, Văn Xương Đế Quân là thần chủ quản việc học hành chốn nhân gian. Do đó, nếu sử dụng màu xanh dương nhạt, việc học hành của con bạn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Hơn nữa, một số nghiên cứu khoa học thực tế cũng đã chỉ ra rằng, trí não của bé sẽ phát triển rất mạnh khi trần nhà được sơn màu xanh dương nhạt. Vì thế, hãy sử dụng sắc màu này để kích thích sự phát triển não bộ của bé các bạn nhé.

Ý nghĩa màu xanh dương trong tình yêu & cuộc sống

Màu của tuổi trẻ & Sự sáng tạo

Bạn có thấy không, màu xanh dương chính là màu xanh tình nguyện nơi các bạn sinh viên, các bạn trẻ đang hăng hái tham gia cống hiến cho xã hội, cho cuộc đời. Hơn nữa, trên các mạng xã hội lớn, nơi thu hút hàng trăm triệu người cùng tham gia hoạt động, điển hình là mạng xã hội facebook…cũng lại là màu xanh dương các bạn ơi. Cho nên không phải ngẫu nhiên khi có người cho rằng màu xanh dương chính là màu sẻ chia kiến thức, sự đóng góp và mang lại giá trị cho cộng đồng một cách hăng say nhất, lớn mạnh nhất.

Màu của sự tự tin và trách nhiệm

Màu xanh dương còn là mang ý nghĩa của sự tự tin và trách nhiệm với mọi người. Đây chính là 1 trong những lý do tại sao các tổ chức tín dụng lớn nhất thế giới lại ưa thích sử dụng màu xanh dương trong các mẫu thiết kế của mình. Trong đó Bankrate.com là một ví dụ điển hình nhất.

Màu của sự bình yên

Rất nhiều nghiên cứu khác nhau, rất nhiều các học giả đều cho rằng màu xanh dương giúp tâm hồn chúng ta yên tĩnh lại để giảm bớt những căng thẳng lo âu thường ngày. Cũng chính vì lý do này mà các bệnh viện thường hay sử dụng màu xanh dương trong điều trị, đặc biệt là các bệnh viện chuyên về bệnh nhi.

Sơn nhà màu xanh dương

Sơn nhà màu xanh dương với những ưu điểm như trên nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn dùng cho sơn trong nhà hay sơn ngoài nhà cũng đều phù hợp

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng Khách

Sơn nhà màu xanh dương nếu màu sơn quá đậm sẽ có thể khiến cho không gian trong phòng hơi tối. Chính vì vậy bạn cần phải sử dụng những điểm nhấn để làm không gian trở nên bừng sáng với những họa tiết trong trẻo như đèn lồng, hoặc đôi khi chỉ là những bức tranh trắng nhỏ. 

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Giá sách sẽ giúp khoảng trống trên tường bớt đi sự đơn điệu, đồng thơi mang lại không khí thanh nhã bao trùm không gian phòng khách.

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Bạn cũng có thể sử dụng bộ sofa màu trắng tinh khiết để làm nổi bật không gian phòng khách nhờ sự tương phản mạnh mẽ giữa 2 màu xanh dương và màu trắng.

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Trong trường hợp nơi tiếp khách hơi nhỏ, việc sơn nhà màu xanh dương có thể giúp không gian trở nên sâu lắng hơn, có chiều sâu hơn…

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Thực ra phong cách sơn tường kiểu này không hoàn toàn là việc sử dụng màu sơn xanh dương, mà là một hình thức sơn phòng 3D, cực kỳ phù hợp cho những phòng khách có không gian chật trội.

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Với những bức tường sơn màu xanh dương thì bạn nên sử dụng các gam màu trắng sáng cho sàn nhà. Điều này sẽ mang đến cho căn phòng một phong cách xanh mát và hiện đại.

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Với gam màu xanh dương đậm cho màu sơn tường nhà thì phần trần & sàn nhà, các bạn nên sử dụng các gam màu nhẹ hơn mang màu sắc tươi sáng sẽ khiến cho phòng khách trở nên sinh động hơn.

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Sự phối kết giữa 2 gam màu xanh & màu trắng ngà của sofa sẽ giúp cho phòng khách của bạn có một vẻ đẹp thông thoáng và nhẹ nhàng…

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách Sơn nhà màu xanh dương - Phòng khách

Các bạn có thể tham khảo thêm 99 màu sơn phòng khách tuyệt đẹp.

Màu xanh dương càng phù hợp với phòng ngủ của trẻ nhỏ, đặc biệt là phòng ngủ của các bé trai. Màu xanh dương sẽ hun đúc sự trí tuệ và lòng nhiệt huyết được cống hiến cho cuộc sống, cho xã hội của bé về sau này…

Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - Phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu màu sơn phòng ngủ đẹp

Thay lời kết

Sẽ luôn có những ý nghĩa màu sắc khác nhau, và sơn nhà màu xanh dương cũng không ngoại lệ. Mỗi sự kết hợp lại mang đến những thông điệp khác nhau. Cái tài tình của nhà thiết kế nằm ở chỗ, họ biết cách sử dụng màu sắc theo các sắc độ khác nhau, kết hợp những màu sắc khác nhau để cho ra đời những tác phẩm không chỉ đẹp mà còn độc đáo. Đó là sức mạnh không những giúp bạn gây ấn tượng với bạn bè mà còn có thể thực sự thư giãn & tận hưởng một không gian sống tuyệt vời.

Hy vọng với bài viết Sơn nhà màu xanh dương đậm hay nhạt, bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa cũng như khi sơn nhà màu xanh dương. Các bạn có thể tham khảo thêm cách phối màu sơn nhà Chúc các bạn có những mẫu màu sơn nhà tuyệt vời nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay: 0964 93 66 89