Cách sơn nhà, kinh nghiệm sơn nhà chuẩn từ Nhà Mới đến Nhà Cũ

Cách sơn nhà đẹp, kinh nghiệm sơn chuẩn từ Nhà Mới đến Nhà Cũ

Mục lục

Cách sơn nhà đẹp cực chất. Áp dụng được cho cả Nhà Mới Xây lẫn sơn lại Tường Nhà Cũ. Thậm chí bạn có thể Tự Sơn Nhà nếu muốn.

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Nhà mới sơn đã bị bay màu, bong tróc sau 6 tháng, hư hỏng vật dụng trong nhà khi sơn, nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện là những vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu chọn nhà thầu không chuyên nghiệp.

Khi xây nhà, ngoài các chi phí xây dựng thô thì phần hoàn thiện cũng là một vấn đề cần quan tâm khi tính toán. Thông thường chi phí sơn hoàn thiện chiếm khoảng 3% – 5% tổng giá trị xây dựng. Tuy tỷ trọng thấp nhưng đây lại là một yếu tố quan trọng khiến cho căn nhà của bạn có nổi bật & bền đẹp hay không.

Một số gia đình vẫn còn tâm lý lựa chọn nhà thầu thi công với giá rẻ nhưng lại không tính đến giá trị của khối lượng sơn, các chi phí vật tư phát sinh hoặc giải quyết các sự cố thi công, bảo hành bảo trì. Cũng do tiền nào của nấy nên sau khi lựa chọn các nhà thầu thi công giá rẻ thì gia đình phải chuẩn bị tâm lý giải quyết nhiều sự cố như sau:

Chọn sai chất liệu sơn nhà

Chọn sai chất liệu sơn nhà - Sơn Nano Green

Rất nhiều gia chủ do thiếu hiểu biết, nôn nóng hoặc do không tìm hiểu kỹ về các loại sơn và công dụng dẫn đến việc sử dụng sai các loại sơn. Mỗi loại sơn thường có một tính năng nổi trội riêng. Nếu bạn muốn sơn ngoại thất nên chọn dòng sơn có chống thấm tốt. Hoặc nếu sơn nội thất thì bạn có thể chọn dòng sơn dễ lau chùi. Ngoài ra, màu sơn cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thần sắc của ngôi nhà, nhất là đối với những gia đình chuộng phong thủy. Với kinh nghiệm sơn nhà lâu năm, Sơn Nano Green khuyên bạn nên chọn loại sơn chất lượng tốt đến từ các nhà sản xuất hàng đầu như Nano Green, Dulux hoặc Jotun…, các loại sơn này bền đẹp, nhiều tính năng và dễ thi công.

Nhà thầu thi công thiếu kinh nghiệm

Nguyên nhân chính là do nhà thầu thiếu kinh nghiệm trong xử lý bề mặt (sơn khi lớp hồ vữa chưa khô, không đảm bảo độ ẩm cần thiết 16% theo máy đo Protimeter) hoặc không thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn (bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời, không kiểm tra công trình hệ thống nước bị hư hại). Đối với các trường hợp này cần liên hệ nhà thầu kiểm tra, sơn lại đúng quy trình và giám sát việc thi công sơn theo khuyến cáo của Nano Green.

Sơn tường loang lổ vì không biết pha màu.

Sơn tường loang lổ vì không biết pha màu - Sơn Nano Green

Khi sơn sửa lại nhà cũ, nhiều gia đình thường tự tay sơn sửa lại cho căn nhà của mình. Điều này không có gì khó hiểu khi các gia chủ đã nắm rõ được thiết kế của ngôi nhà. Thế nhưng, có thể do chưa có kinh nghiệm sơn nhà nên các bức tường thường loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt. Các bức tường sơn chưa đúng kỹ thuật còn có thể bị bong tróc. Để tránh trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ bài viết này, hoặc nhấc máy lên và Alo cho Nano Green (097.145.26.86) để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất dành cho ngôi nhà thân yêu của bạn….

Chưa thực hiện đúng quy trình sơn.

Thông thường, để sơn nhà bền đẹp với thời gian, chúng ta có thể bả 1 lớp matit mỏng sau đó sơn lót chống ẩm, sơn nhà sợ nhất ẩm từ trong ẩm ra. Tiếp thep là 2 lớp sơn phủ,mỗi lớp sơn cách nhau 6 – 8h. Bên cạnh đó, một công việc không kém phần quan trọng là vệ sinh thật kỹ bề mặt cho phẳng mịn trước khi sơn. Thiếu kinh nghiệm sơn nhà nên các gia chủ thường lơ là việc đảm bảo bức tường đạt độ khô chuẩn, chưa vệ sinh sạch các lớp sơn cũ đối với tường cũ cần sơn lại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng các lớp sơn và đang gián tiếp làm giảm tuổi thọ của công trình.

Hiện tượng sơn tường bị phấn hóa.

Hiện tượng sơn tường bị phấn hóa - Sơn Nano Green

Khi bạn chạm tay vào mặt sơn mà thấy lớp sơn bám vào tay như bụi phấn thì đây là hiện tượng phấn hóa. Hiện tượng này có thể là do chọn sai loại sơn khi dùng sơn nội thất dùng cho ngoài trời , nên nhớ rằng mỗi loại sơn được sản xuất với các hóa chuất nguyên liệu phù hợp với công năng xử dụng khác nhau. Dùng sơn kém chất lượng, dòng sơn không thuộc hệ nhựa acrylic. Để tránh hậu quả ảnh hưởng đến ngôi nhà thì tốt nhất bạn nên cạo sạch lớp sơn này rồi thực hiện sơn lại tường đúng với loại sơn thích hợp. Pha quá nhiều nước làm phá vỡ liên kết của sơn cũng gây ra hiện tượng phấn hóa.

Lớp sơn xuất hiện đốm trắng, nấm hoặc rêu mốc.

Hiện tượng này xảy ra khi bức tường bị ẩm, chất kiềm có trong xi măng và vôi bên trong không được kiềm hóa nên dẫn đến hiện tượng ăn mòn sơn, tạo thành các vêt đốm trắng rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục sự cố này bạn nên cạo sạch lớp sơn này, sơn lại bằng loại sơn có tính chất kiềm hóa. Trước khi tiến hành sơn phủ cần sơn lót đầy đủ và có thể sơn bả matit để bức tường chống ẩm, mịn đẹp.

Độ phủ kém, lộ các khuyết điểm chân tường .

Sau khi sơn nhà xong mà vẫn còn nhìn rõ các lỗ li ti trên bề mặt sơn, hoặc sờ vào bề mặt sơn thất thô ráp, thì đây chính là do thiếu kinh nghiệm sơn nhà làm sai quy trình sơn, hoặc sơn có độ phủ kém. Trước khi sơn phủ, các nhà thầu khuyên bạn nên sử dụng một lớp son lót có chất lượng tốt, hoặc bả matit. Nếu không, ít nhất bạn nên dùng giấy dáp chà bề mặt tường phẳng mịn để sơn phủ bám dính tốt nhất. Phải pha sơn theo đúng hướng dẫn và khuấy kỹ sơn trước khi sơn.

Hiện nay trên thị trường một số hãng sẽ có nhiều dòng sơn lót, các dòng sơn này có sự phận hóa về giá cũng như chất lượng. Với dòng sơn lót tiêu chí để đánh giá chất lượng là độ chai bề mặt và độ phủ, vì thế người tiêu dùng thông thái nên cân nhắc kỹ khi chọn mua các sản phẩm sơn lót để tránh hiện tượng bị nhầm lẫn. Mặt khác lớp lót của sơn cũng như cái móng của một ngôi nhà, ngôi nhà có vững chãi thì móng nhà cần chắc chắn, lớp lót nên ưu  tiên dùng loại tốt để sau này giảm chi phí thi công khi cải tạo, tăng độ bền cho công trình. 

Vệt lu không đều.

Hiện tượng vết cọ hay vệt lu không đều do khi sơn lớp sau mà lớp đầu chưa khô hoàn toàn, hoặc sơn quá đặc (độ nhớt quá cao), khi sơn thợ thi công không đều tay. Giải pháp cho vấn đề này là phải cho lớp đầu khô hoàn toàn rồi mới sơn lớp sau. Khi sơn thợ lăn đều tay, tránh tình trạng để lu bị kiệt quá, chú ý pha tỷ lệ đúng như nhà cung ứng không để sơn quá đặc.

Chảy màng sơn hoặc màng sơn bị nhăn, xệ màng.

Sơn sở hữu độ đàn hồi kém, màng sơn được thi công quá dày hoặc pha sơn quá loãng gây ra hiện tượng chảy màng sơn do mất độ liên kết. Hiện tượng mang sơn bị nhăn được xác định là do màng sơn quá dày, sơn trên bề mặt lúc nhiệt độ quá cao, hoặc sơn lớp sau khi lớp đầu chưa khô hoàn toàn, nguyên nhân do sơn kém chất lượng, độ phân tán và dàn trải kém gây nên hiện tượng nhăn, xệ màng sơn. Cách duy nhất để khắc phục hiện tượng này là xóa bỏ hoàn toàn lớp sơn hỏng, sơn lại bằng nhiều lớp sơn mỏng. Khi sơn cần sơn rộng rãi thành các lớp mỏng thay vì một lớp quá dày, chỉ sơn khi lớp đầu đã khô hoàn toàn. 

chú ý tuân thủ quy định pha sơn với nước tỷ lệ không quá 10%, tuy nhiên với thời tiết hanh khô với nước sơn đầu tiên  ( thường là lớp sơn lót pha tỷ lệ nước nhiều hơn) vì lớp đầu tiên với điều kiện tường khô sẽ hút nước mạnh hơn dễ gây hiện tượng nhăn, xệ màng. 

Hư hỏng vật dụng trong nhà khi sơn

Khi sơn nhà, do bất cẩn trong khâu bao gói nên đồ đạc của bạn rất dễ bị dính sơn, hư hỏng. Trường hợp này, bạn có thể đề phòng bằng cách yêu cầu nhà thầu chuẩn bị các thiết bị bao phủ, che chắn và di dời đồ dạc cẩn thận khi thi công.

Nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện

Nên che phủ đồ đạc trước khi Sơn - Sơn Nano Green
Nên che phủ đồ đạc trước khi Sơn

Những nhà thầu thiếu trách nhiệm sẽ không chú ý đến việc dọn vệ sinh hiện trường, dẫn đến việc dù đã hoàn thành nhưng tổ ấm của bạn vẫn lộn xộn và bụi bặm. Đối với các trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn nhà thầu có cung cấp dịch vụ che chắn và vệ sinh sau thi công.

Những vấn đề trên là điều mà hầu hết các gia đình không hề muốn gặp phải khi xây dựng tổ ấm của mình. Vì vậy thay vì chọn những nhà thầu kém chất lượng và sau đó phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để sơn sửa lại, bạn có thể chọn cho giải pháp an toàn hơn, đó là tìm những nhà thầu như Hội nhà thầu chuyên nghiệp Nano Green.

Để được có tên trong danh sách này, những nhà thầu đều phải trải qua các khóa huấn luyện nghiêm ngặt về chất lượng và dịch vụ, dựa trên 3 tiêu chí cốt lõi của chương trình là: uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Ngoài những khóa huấn luyện nâng cao tay nghề là nội dung chính của chương trình Nhà thầu chuyên nghiệp Nano Green, các nhà thầu và đội ngũ thợ sơn còn được đào tạo bài bản về phong cách phục vụ như: thái độ chu đáo, nhiệt tình; luôn giữ sạch sẽ trong suốt quá trình thi công; đảm bảo an toàn và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp.

Các nhà thầu và đội ngũ thợ sơn của Nano Green được đào tạo bài bản về phong cách phục vụ như: thái độ chu đáo, nhiệt tình; luôn giữ sạch sẽ trong suốt quá trình thi công; đảm bảo an toàn và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm sơn nhà mà bạn cần lưu ý

Để lớp sơn nhà bền đẹp, nhất là khi bạn tự sơn nhà. Bạn cần trang bị cho mình kỹ thuật sơn nhà đúng cách cũng như một số kinh nghiệm xử lý các sự cố về sơn như rạn nứt, bong tróc, thấm nước…

Xác định bạn mong muốn bao lâu phải sơn lại nhà?

Chi phí để phục vụ cho sơn nhà chỉ chiếm khoảng từ 3% – 5% tổng toàn bộ chi phí ngôi nhà. Vậy nên không cần quá băn khoăn về việc chọn lựa sản phẩm chất lượng. Các loại sơn chính hãng chất lượng tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thi công để có được các công trình “ thế kỷ”. Với kinh nghiệm sơn nhà, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Sơn Nano Green với những tính năng nổi trội riêng biệt và màu sắc đa dạng. Sơn Nano Green có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn ít nhất 6 năm. Thế nên, bạn có thể thoải mái lựa chọn những điều tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Đánh giá công trình xây dựng cần sơn sửa trước khi thi công

Đánh giá công trình xây dựng cần sơn sửa trước khi thi công

Đây là quy trình quan trọng bậc nhất trong việc thi công sơn nhà bởi nó quyết định đến việc đánh giá chất lượng bề mặt sơn nhà và lựa chọn cách thức, loại sơn sao cho phù hợp với điều kiện công trình. Vì thế hướng dẫn sơn nhà, sơn quét tường không thể bỏ qua việc khảo sát bề mặt công trình, môi trường xung quanh, thời tiết thường niên.

 • Quan sát nhà có mất mặt tiếp xúc không gian để chọn sơn chống thấm và sơn màu phù hợp,
 • Kiểm tra sơ bộ chất lượng xây dựng về bề mặt có độ mịn như thế nào, lồi lõi, độ bẩn của tường sơn… nhằm quyết định đến phương án trát chít lại những chỗ lõm sâu, mài những chỗ lồi ra, đánh mịn bề mặt, sơn bả hay lăn sơn chống thấm trực tiếp…
 • Kiểm tra độ ẩm của tường: xem tường có thấm nước không, nếu có phải có phương pháp xử lý chống thấm trước khi sơn hay sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng nào để cải tạo.

Những đánh giá về bề mặt sơn sẽ quyết định đến cách sơn tường nhà cũ, sơn sửa nhà hay sơn tường nhà mới xây, cách sơn chống thấm nhà vệ sinh, cách sơn tường nhà đã quét ve, sơn vôi, sơn tường nhà bị ẩm mốc, bong tróc…, sơn nhà gỗ, sơn của nhà, sơn dặm nhà, sơn lót hay sơn phủ màu…

Vì vậy, hãy đảm bảo bước sơn nhà đầu tiên đó là kiểm tra bề mặt để khắc phục các lỗi xây dựng đang tồn tại giúp có được mặt tường trước khi sơn đảm bảo tốt nhất theo yêu cầu.

Chú ý đến chỉ số độ phủ của sơn.

Độ phủ của sơn thường được quy định là m2/Lít/Lớp. Mỗi chủng loại sơn sẽ có chỉ số độ phủ khác nhau nên bạn hãy lưu ý kỹ điều này khi tính toán chi phí sơn. Thông thường, sơn Dulux có độ che phủ từ 13 -16m2/lít/lớp, con số này là rất hợp lý để bạn tiết kiệm chi phí khi sơn nhà.

Hạn chế việc dặm vá.

Trong quá trình thi công, các hạn mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch…thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Các vết dặm vá những vị trí này thường không đồng nhất với mảng tường đã thi công trước đó và bắt buộc bạn phải sơn thêm một lớp sơn nữa lên toàn bộ mảng tường, gây tốn rất nhiều chi phí. Chính vì vậy, sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong rồi mới dặm vá.

Lưu ý đến các công việc dọn dẹp, vệ sinh…trong hợp đồng với nhà thầu thi công.

Nếu do sơn gây ra việc hỏng đồ đạc trong nhà khiến bạn phải dùng một số tiền lớn mua đồ thay thế thì như thế là quá lãng phí. Vì vậy, trước khi sơn nhà bạn cần tìm một đội thi công lành nghề dày dặn kinh nghiệm sơn nhà để có thể yên tâm sau khi hoàn thiện xong.

Nếu như còn thắc mắc hoặc chưa có kinh nghiệm sơn nhà, bạn có thể đến với Sơn Nano Green để được tư vấn thi công và chọn lựa sản phẩm chính hãng tốt nhất. Sơn Nano Green với phương châm mang lại lợi ích lâu dài đến cho mọi quý khách hàng, chúng tôi tự tin cung cấp các sản phẩm sơn chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất đi kèm với chất lượng sơn luôn tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà nhất định nên biết

Trong sơn nhà người ta thường chọn sơn nước sử dụng cho không gian bên trong và bên ngoài khác nhau. Điều này đòi hỏi người dùng phải hiểu được đặc trưng của công trình kiên cố, tạm, độ ẩm, cường độ ánh sáng, môi trường thường xuyên bụi bẩn hay sạch sẽ, sử dụng sơn trong nhà hay ngoài nhà, sở thích về màu sơn… Hay nói một cách khác là bạn phải biết chọn màu sơn nhà phù hợp với thiết kế kiến trúc, sở thích và đặc biệt là vấn đề phong thủy mới có thể lựa chọn mua sơn nhà giá rẻ, tốt phù hợp với không gian nhất.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm chọn sơn nhà bạn có thể tự tin cân nhắc các yếu tố từ chất lượng, giá cả tới vấn đề chọn màu sắc, tính toán khối lượng mua sơn tường hợp lý để lựa chọn sơn nhà loại nào tốt, sơn kinh tế tiết kiệm. Nhưng nếu bạn là một người dùng chưa có kinh nghiệm chọn mua sơn nhà thì bạn có thể tham khảo thông tin trên các kênh thông tin đại chúng hoặc gọi cho Nano Green trước khi chọn chọn mua sơn nhà nhé.

Các loại sơn nhà hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại sơn với các tính năng khắc nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của người dùng trong việc sơn nhà bên trong và bề ngoài giúp cho không gian đẹp và chất lượng công trình đảm bảo độ bền, được bảo vệ trước những tác động của thời tiết.

Các loại sơn nhà được sử dụng trong thi công sơn xây dựng nhà cửa mới, sơn lại nhà bao gồm:

 • Sơn nội thất (sơn trong nhà)
 • Sơn ngoại thất (sơn ngoài nhà)
 • Sơn lót kháng kiềm.
 • sơn chống thấm tường đứng

Đồng thời có các loại sơn nhà với tính năng chuyên dụng như: Sơn chống thấm, chống nóng, chịu nhiệt, chống cháy hay có tính năng trang trí đặc biệt như sơn giả đá, sơn giả gỗ, sơn nhũ và giá thành đa dạng phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất sơn.

Ngoài ra còn có thêm các sản phẩm hỗ trợ cho việc thi công sơn nhà hoàn thiện, đảm bảo độ bền như: Bột bả – Bột trét tường.

Các hãng sơn nhà nổi tiếng tại Việt Nam

Các Thương Hiệu Sơn trên thị trường Việt Nam - SonnanoGreen.com

Thị trường nước sơn nhà có sự góp mặt của nhiều thương hiệu trong nước lẫn nhập khẩu với chất lượng khác nhau và người chọn sơn nhà sẽ cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng, túi tiền, độ yêu thích màu sắc, chất lượng để chọn thương hiệu sơn nhà tốt nhất hiện nay.

Nếu cần thiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Chọn màu sơn nhà đẹp nhất

Sơn nhà màu xanh dương - phòng ngủ trẻ em

Khi chuẩn bị “mặc áo” cho tường nhà bạn chắc chắn sẽ hỏi nên chọn sơn màu gì? chọn màu sơn nhà như thế nào… Thực tế, cách chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ cần cân nhắc tới các yếu tố bao gồm:

 • Phong cách thiết kế nhà: chọn màu sơn nhà vườn sẽ khác với sơn nhà ống, nhà phong cách cổ sẽ khác với nhà hiện đại. Vì vậy chọn sơn nhà màu trắng hay màu xanh… sẽ phụ thuộc một phần và kiến trúc nhà ở của bạn.
 • Sở thích của gia chủ về màu sơn: Bạn sẽ cần cân nhắc chọn màu sơn nhà sang trọng hay thể hiện dấu ấn cá nhân, thiên về tính cổ điển…
 • Diện tích không gian sơn: chọn màu sơn nhà có diện tích nhỏ sẽ khác với chọn màu sơn nhà có diện tích rộng. Thường nhà nhỏ sẽ chọn màu đơn giản, tính sáng để tăng độ sáng, rộng cho không gian. Ngược lại với những không gian rộng hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn nhà phong cách hiện đại như màu trầm, giúp mang lại sự sang trọng.
 • Phụ thuộc là sơn nội hay ngoại thất: Chọn màu sơn ngoài nhà có thể khác với sơn trong nhà bởi nó còn phụ thuộc vào khả năng giữ màu, tác động của môi trường độ ẩm, ánh sáng, bụi bẩn khác nhau.
 • Yếu tố phong thủy màu sơn nhà: hiện nay phong thủy nhà ở có vai trò rất quan trọng đối với không gian thiết kế nhà cửa. Trong đó, màu sắc được xem là yếu tố cần lựa chọn hợp với phong thủy. Trong đó, mỗi gia chủ sẽ hợp với một số màu sắc và giúp gia tăng vận khí. Nhưng cũng có những lựa chọn màu sơn nhà xung khắc với tuổi mệnh khiến vận gia chủ gặp điều không may.

Ngoài ra người ta còn lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà, vị trí nhà cửa trong tổng thể không gian sao cho đảm bảo cân bằng về phong thủy. Bởi vậy, yếu tố phong thủy sẽ là thứ không thể bỏ qua khi chọn sơn nhà ngoài trời hay nội thất bên trong.
Vì thế ,cách xem màu sơn nhà hay cách chọn màu sơn nhà đẹp sẽ cần đánh giá đầy đủ, có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố có ảnh hưởng đến việc chọn màu sơn tường, sơn nhà.

Xác định không gian sơn nhà

Hiện nay sơn nước hay là sơn tường được phân thành sơn trong nhà và sơn ngoài nhà (nội thất và ngoại thất). Người mua sẽ cần xác định không gian cần sơn đó là trong nhà hay ngoài  nhà để chọn loại sơn trong nhà hay mua sơn nhà ngoài trời thích hợp. Bởi tính của nội, ngoại thất sẽ khác nhau phục vụ cho các môi trường không gian sơn khác nhau. Vì thế mà các nhà sản xuất mới phân thành các loại sơn này giúp trang trí cho không gian nội thất và ngoại thất đẹp nhất, hợp với điều kiện môi trường.

Kinh nghiệm chọn sơn nội thất

Sơn nội thất là bộ mặt bên trong của không gian nhà cửa tiếp xúc với môi trường đặc trưng là: dễ bị ẩm, khó khô, vết bẩn thường do con người tác động với nhiều loại bụi bẩn khác nhau… Vì thế, khi chọn sơn nội thất cần lưu ý đảm bảo đánh giá đầy đủ, đảm bảo tốt các yếu tố sau:

 • Sơn có khả năng chống thấm, chống nấm mốc, rong rêu không?
 • Sơn có bám dính tốt không và khả năng bền màu trong bao lâu?
 • Bề mặt sơn cứng hay mềm, độ mịn như thế nào? Khả năng lau chùi dễ hay khó, tự làm sạch được không?
 • Thành phần sơn có đảm bảo an toàn sức khỏe nằm khác trong sơn có đảm bảo quy chuẩn an toàn không?

Cách chọn sơn nhà ngoài trời – Sơn ngoại thất

Sơn ngoài thất là sơn được sử dụng sơn tường bên ngoài nhà và luôn chịu tác động trực tiếp của thời tiết từ nắng mưa, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn. Vì thế tính năng của sơn ngoài thất cũng sẽ có yêu cầu khác biệt so với sơn nội thất. Các tiêu chí đánh giá chất lượng sơn ngoài trời đó là:

 • Sản phẩm sơn ngoài nhà đảm bảo có độ che lấp và khả năng bám dính cao, giữ được màu sắc lâu phai;
 • Bề mặt sơn có khả năng phủ rộng, chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn
 • Thành phần của sơn ngoài thất phải thân thiện với con người và môi trường, không chứa chất độc hại và có khả năng chống nóng tốt, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu được hiệu ứng nhà kính.

Nhìn chung, sơn ngoại thất cũng cần đảm bảo được các yêu cầu kỹ thuật riêng và mỹ thuật cho bề mặt tường. Màu sắc sơn phong phú để giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người. Đặc biệt nên chọn sơn có các thành phần an toàn, sơn có những chất độc hại trong sơn nhà cần phải lưu ý dưới mức cho phép càng thấp càng tốt đó là các chất: VOCs (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây kích thích mắt, mũi, họng, nhiễm nặng dễ các dị tật bẩm sinh, ung thư và nguy cơ tổn thương hệ thần kinh trung ương.) , thủy ngân, chì…

Bảng giá sơn và thi công sơn tường nhà

Sơn tường nhà là bước hoàn thiện cuối cùng trong thi công xây dựng công trình nhà ở và nó chính là yếu tố quan trọng thể hiện diện mạo, thẩm mỹ của công trình. Vì thế, không những chủ công trình sẽ phải biết cách chọn sơn tốt, chất lượng, mà còn cần chọn đơn vị thi công có cách sơn nhà, kỹ thuật sơn nhà, sơn tường tốt giá rẻ tốt.

Tham khảo bảng báo giá sơn tường các loại hiện nay và báo giá thi công, sơn nhà hiện nay, cách tính giá sơn nhà cơ bản để chọn dịch vụ thi công sơn nhà hiệu quả.

Giá sơn tường các loại

Giá sơn tường các loại sẽ phụ thuộc vào giá của nhà sản xuất công bố và niêm yết. Điều quan trọng là người tiêu dùng có thể lựa chọn được các đại lý phân phối cấp 1, 2, 3, 4… thì mức chiết khấu của các đại lý là khác nhau. Vì thế, khi có nhu cầu lựa chọn sơn nhà và cần khảo giá hãy đến các đại lý lớn để tìm hiểm giá nước sơn tường để có thể lựa chọn địa chỉ cung cấp sơn tường nhà giá rẻ nhất nhé.

Bảng báo giá sơn tường Nano Green hiện nay

Tính khối lượng, m2 sơn nhà

Bạn có thể lựa chọn cách tự sơn nhà hoặc thuê qua dịch thi công sơn nhà với hình thức trọn gói (bao gồm: giá thi công và sơn tự mua) hay thi công còn sơn chủ nhà tự chuẩn bị. Tuy nhiên, dù bằng hình thức nào thì bạn cũng nên biết cách tính khối lượng sơn nhà để có giá thuê khoán hợp lý hoặc dự trù kinh phí số lượng sơn cần thiết phải mua, thời gian tự sơn sửa nhà là bao lâu để cân đối về lợi ích.

Dưới đây là cách tính m2 khi sơn nhà hết bao nhiêu sơn, tiền công… để bạn lựa chọn được hình thức, dịch vụ sơn nhà nhà phù hợp.

Cách tính m2 khi sơn nhà

* Công thức tính diện tích sơn trong nhà:

Diện tích sơn trong nhà = Diện tích bề mặt sàn x Số tầng x hệ số

Tuy nhiên phụ thuộc vào từng loại nhà là nhà ống, nhà nhiều phòng, trang trí đẻ tính hệ số khác nhau. Thông thường hệ số tính như sau:

 • Giá thi công sơn nhà ống, nhiều phòng: 4 mặt tường, và phần diện tích trần nhà tính hệ số 4,5
 • Nếu nhà của bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa số ở mức vừa phải tính hệ số 4
 • Cách tính sơn nhà cấp 4, hệ thống cửa ít, có trần tính hệ số thích hợp là 3,5
 • Còn nhà cấp 4 ít cửa mà không trần tính hệ số 3.

Những trường hợp mà hệ số sơn thay đổi bạn cần lưu ý:

 • Nhà khung nhiều phòng và ít cửa sổ tính hệ số là 4,5
 • Nhà khung nhiều phòng của trung bình tính hệ số là 4
 • Nhà cấp 4 ít cửa tính hệ số là 3,5
 • Nếu nhà cấp 4 không có trần: Hệ số là 3.

Các hệ số này chỉ tính cho tổng thể nhà và không tính riêng cho từng phòng bởi nso sẽ không chính xác.

Cách tính diện tích sơn ngoài trời:

Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền * Hệ số sơn ngoài trời

Trong đó:

 • Hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1,2 đến 1,8 tùy theo mức độ phào chỉ (trang trí) nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp
 • Hệ số sơn ngoài trời bằng một với một số trường hợp đặc biệt nếu mặt ngoài của công trình không có có ban công, con tiện và lan can, trang trí…

Nếu không tính theo cách này thì có thể đo trực tiếp và tính từ chiều cao và chiều rộng theo diện tích thi công thực tế (trừ được phần cửa…)

Cách tính số lượng sơn nhà

Kỹ thuật sơn nhà để đảm bảo độ bền và yếu tố thẩm mỹ thì chủ nhà thường sơn ít nhất 2 lớp. Vì thế cách tính khối lượng sơn cần để sơn nhà như sau:

Tính số m2 sơn nhà x m2/lít thì có được số lít sơn cần mua. Thường thì 1 thùng sơn 18 lít sẽ sơn được khoảng từ 60 đến 70m2 (sơn 2 lớp). Lưu ý bạn có thể tham khảo thông số sơn hướng dẫn 1 lít sơn được bao nhiêu m2 tường nhà để chọn mua với số lần dự tính sẽ sơn là 1 lớp, 2 lớp.

Đồng thời, kỹ thuật sơn tường không chỉ là dùng nước sơn tường mà phụ thuộc vào chất lượng tường, yêu cầu bề mặt tường sau sơn mà có thể sử dụng thi công sơn bả tường (lăn sơn có trát matit), sơn chống thấm và sơn phủ.

Như vậy, phụ thuộc vào độ phủ của sơn, diện tích, sơn nội thất hay ngoại thất, chất lượng tường cũ mới, loại sơn để tính công thức lăn sơn tường bao nhiêu lần, loại gì cụ thể.

Giá thi công sơn nước, sơn bả

Cách tính giá thi công sơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: chất lượng thợ, yêu cầu chất lượng sơn, loại sơn, độ phức tạp sơn (sơn mịn, sơn trong nhà, ngoài nhà, độ cao…) Vì vậy việc báo giá thi công sơn chỉ dựa trên tính chất cơ bản và thông thường các đơn vị sơn nhà với kinh nghiệm sơn sẽ có thể căn tính được bảng giá thi công sơn nước, sơn tường, sơn lót, sơn bả dựa vào yêu cầu và loại sơn, tính chất công việc khi khách hàng mô tả yêu cầu để báo giá.

Tham khảo bảng báo giá sơn tường phân theo một số dòng sơn người dùng có thể tham khảo:

Sơn mịn nội thất trong nhà – 40.000 đến 45.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Nano Green,Nippon,Joton,Jymec, Nishu,…

Sơn mịn cao cấp trong nhà: 50.000 đến 60.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Nano Green, Atletic, Nippon, Joton, Jotun, Nishu,…

Sơn lau chùi, bán bóng trong nhà: 55.000 đến 70.000 (vnđ)/m2 – Hãng sơn Nano Green, Nippon, Joton, Jotun,Dulux, Nishu,…

Sơn bóng trong nhà: 65.000 đến 70.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Nano Green, Dulux, Nippon, Jotun,Joton, Nishu,…

Sơn bóng không mùi: 70.000 đến 80.000 (vnđ)/ m2 – Hãng sơn Nano Green, Spec, Mykolor, Skey…

Bạn có thể tự sơn tường nhà hoặc có thể nhờ tới đơn vị chuyên thi công sơn tường chuyên nghiệp. Hiện nay, nếu bạn quan tâm có thể lựa chọn đơn vị thi công sơn Nano Green với giá hợp lý, chất lượng tốt với nhiều loại hình sơn và sử dụng tốt nhiều loại sơn khác nhau để thi công như, sơn siêu trắng nội thất cao cấp Super White, sơn phủ bóng cao cấp Clear Paint…

Tính chuyên nghiệp của đơn vị thi công Sơn Nano Green giúp công trình đảm bảo chất lượng dù độ khó cao mà chi phí rẻ, nhận thi công ở nhiều khu vực từ Hà Nội tới Đà Nẵng, Hồ Chí Minh… giúp người dùng an tâm với dịch vụ đã lựa chọn.

Hướng dẫn tự sơn nhà đẹp chuẩn chuyên gia

Việc tự sơn nhà nói dễ không dễ mà nói khó thì cũng không khó. Điều quan trọng là bạn phải nắm vững quy trình thi công sơn nước, đồng thời chấp nhận việc sơn nhà sẽ bị kéo dài hơn so với thuê thợ…

Chuẩn bị bề mặt tường và xử lý bề mặt trước khi thi công

Phải xử lý sạch sẽ bề mặt cần chống thấm - SonNanoGreen.com

Hiệu quả của lớp sơn bảo vệ phụ thuộc rất nhiều vào độ sạch sẽ của bề mặt tường.

Tường nhà đảm bảo độ khô ráo thì chất lượng công trình càng đảm bảo. Thông thường sau khi hoàn thiện phần thô khoảng 20-30 ngày thì tường khô và đảm bảo tốt nhất về bề mặt để thi công phần sơn nhà.

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt tường trong và ngoài nhà, tiến hành xử lý chống thấm để đảm bảo sau khi thi công sơn tường không còn hiện tượng tường nhà bị thấm.

Chà sạch bụi bẩn và nấm mốc trên tường.

Sau khi đã chuẩn bị tốt bề mặt, việc tiếp theo cần làm là dùng giấy dáp hoặc đá mài để trà bề mặt nhằm loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt tường.

Dùng chổi quét lại để đảm bảo bề mặt tường sạch bụi.

Khi sơn với về mặt tường mới phải sử dụng sơn lót. Lớp sơn lót có công dụng chống lại hiện tượng kiềm hóa.

⇢ Tham khảo: Cách sơn tường nhà mới xây.

Cách pha sơn nước chuẩn màu & bền đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sơn và tỉ lệ pha sơn nước của các cáng sẽ khác nhau. Ví dụ với Sơn Nano Green, để đảm bảo màu chuẩn, Nano Green áp dụng công nghệ pha sơn bằng máy tại nhà máy hoặc các đại lý lớn có máy pha màu sơn và sản phẩm đến tay người tiêu dùng hoàn toàn không phải lo lắng việc khác biệt về màu sắc sơn so với mô phỏng bên ngoài, hay giữa các thùng sơn có sự chênh lệch màu khiến cho tường sơn không có được màu đồng đều.

Các hãng có tới 1000 – 2000 nghìn màu sơn khác nhau và tỉ lệ pha sơn khác để cho ra các màu theo công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên, về cơ bản có các màu: trắng, vàng, xanh dương, đen đỏ. Đồng thời lưu ý các màu trừ cơ bản đó là: xanh lơ, màu cánh sen, màu vàng bởi đây là màu có thể dùng để pha sơn khác nhưng không thể dùng màu sơn khác để pha ra 3 màu này.

Tỉ lệ pha màu sơn nước từ một số màu cơ bản

Một số cách phối pha màu sơn nhà, sơn tường cơ bản có thể tự pha, điều chỉnh tỉ lệ màu và pha tỉ lệ nước theo ý muốn. Thường cách pha các màu cơ bản như sau:

 • Màu xanh dương + màu vàng (tỉ lệ pha 1:5) = Màu xanh lá
 • Màu đỏ + Màu vàng (tỉ lệ pha 1:5) = Màu da cam
 • Màu xanh dương + Màu vàng + Màu đỏ (tỉ lệ pha 5:25:1) = Màu rêu
 • Màu đỏ + Màu xanh dương (tỉ lệ pha 10:1) =10:1 = Màu đỏ đô
 • Màu đỏ + Màu xanh dương (tỉ lệ pha 1:5) = Màu tím nho
 • Màu đỏ + Màu xanh dương (tỉ lệ pha 5:3) =Màu nâu socola

Lưu ý cách pha sơn chuẩn phù hợp với không gian

Khi thi công sơn nhà để có thể pha sơn màu nước đẹp sẽ cần thêm 10% nước sách để khi lăn sơn dễ lăn, dàn đều và lớp sơn không bị dày khó bám dính mặt tường, gây bong tróc.

Bên cạnh việc chọn màu sơn nhà thì việc pha sơn chuẩn cũng cần dựa vào không gian rộng hay hẹp, ánh sáng nhiều hay ít. Lời khuyên dành cho việc pha màu sơn đó là: Chọn màu sơn kỹ càng và phù hợp với không gian trong ngoài nhà và màu sơn với những khu nhà đất xung quanh.

 • Không nên sử dụng các màu sơn quá nóng khi pha màu mà nên dùng các màu tươi sáng và tạo cảm giác mát mẻ, các màu nóng chỉ nên dùng để kẻ phối trang trí.
 • Pha sơn phải quấy thật đều tay trước khi sơn.
 • Phòng nhỏ nên pha màu sơn trần nhà nhạt hơn so với màu tường khoảng 1 – 2 tông để tạo hiệu ứng mở rộng không gian.
 • Phòng có ánh nắng trực tiếp không nên sử dụng các màu đậm để sơn nhà dễ gây phản màu sắc.

Cách pha sơn màu nước chuẩn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp, đảm bảo độ bền cao.

Các bước thi công sơn nước

Thi công sơn bả

Đây là khâu đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao. Thợ thi công dùng bàn bả, bàn xúc để thi công, đảm bảo cho bề mặt tường bả sau khi thi công đạt độ phẳng. Sau đó dùng giấy ráp chà bề mặt tường để làm phẳng và mịn bề mặt tường bả.

Thi công sơn lót

Dùng rulo để lăn hoặc chổi sơn để quét, đảm bảo các phần tường được phủ đều.

Lưu ý: lớp sơn lót rất quan trọng, quyết định lớn đến chất lượng công trình, vì vậy cần thi công kỹ lưỡng và đảm bảo độ phủ của sơn lót.

 Thi công sơn phủ

Sau khi sơn lót xong, cần chờ bề mặt tường khô – thông thường sau 2 tiếng sau khi sơn lót. Khi sơn lót trên bề mặt tường đã khô, thì thi công phần sơn màu phủ lên.

Dùng rulo để lăn hặc chổi sơn để quét tương tự như lớp sơn lót nhưng cần thực hiện 2 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 2 tiếng.

Lưu ý: khi thi công sơn phủ, thợ thi công cần khắc phục những phần tường bị sứt hoặc sần để đảm bảo thẩm mỹ cho công tình. Ngoài ra, tránh để sơn vương vãi gây lãng phí sơn. Nếu bị vương dính sơn lên sàn nhà, chúng tôi sẽ có những cách tẩy sơn tường trên nền nhà hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng nền nhà

Ngoài ra đối với những bề mặt tường đã cũ, dịch vụ sơn nhà chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn quý khách hàng kỹ thuật sơn tương nhà cũ, biến ngôi nhà của bạn đẹp như mới. Mặt khác, sau khi sơn nhà xong bạn cũng nên tìm hiểu về cách khử mùi sơn nhà mới để nhà có mùi dễ chịu hơn.

Sau công tác thi công hoàn tất, tiến hành kiểm tra và sửa chữa các lỗi kỹ thuật sót lại, vệ sinh và tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình.

Tiến hành thi công sơn nước

Sau khi đã kiểm tra chuẩn bị kỹ bề mặt sơn nhà đảm bảo hãy bắt đầu quy trình sơn nhà như sau:

Quy trình thi công sơn bả

Bả bột bả lên tường rồi chà giấy nhám mịn để loại bỏ cát

Dùng chổi sạch quét bụi và lấp những lỗ nhỏ, gồ ghề trên tường sơn để tạo bề mặt nhẵn mịn, phường đáp ứng đúng kỹ thuật sơn tường nhà.

Bột bả tường sau khi hoàn thiện 1 ngày phải phun nước giữ ẩm, bột bả có nước để đông kết không sẽ không đông kết. Nên bả 1 lớp bột bả mỏng lấp vừa đủ bề mặt tường vừa trát.

Lưu ý quan trọng là khi thi công bột bả thì không nên bả quá dày bởi nó là nguyên nhân khiến cho sơn sau này dễ bong cả mảng, không đông kết, không bám tốt bề mặt tường.

Cách lăn sơn tường lót

Cách sơn nhà đẹp, kinh nghiệm sơn chuẩn từ Nhà Mới đến Nhà Cũ

Tường được bả khô và vệ sinh sạch sẽ thì có thể tiến hành lăn sơn lót. Trước khi lăn sơn phải khuấy đều, và nên lăn 2, 3 lớp và mỗi lớp sơn cách nhau từ 30 đến 60 phút tùy vào điều kiện thời tiết nắng gió ảnh hưởng tới độ khô của sơn.

Sơn lót 2 – 3 lần giúp tường có được độ phủ kín bề mặt tường, đảm bảo độ dày vừa đủ giúp tăng khả năng chống thấm, kháng kiềm từ ngoài vào tường tốt để tránh phai màu. Thêm vào đó, màu trắng của sơn lót giúp lớp sơn phủ không bị phai màu và tăng mức độ chân thật của màu sắc sơn phủ, tính thẩm mỹ cao hơn. Nhưng đặc biệt chú ý đối với sơn lót không nên chọn loại sơn lót chống kiềm bởi nó ngăn chất kiềm thoát ra từ trong tường làm cho bề mặt tường loang màu, nấm mốc.

Quy trình, cách lăn sơn phủ

Sơn phủ là lớp sơn cuối cùng để hoàn thiện không gian vị vậy căn sơn tường phủ đẹp cần đảm bảo quy trình sơn nhà như sau: Tiến hành lăn ít nhất 2 lớp, thường từ 2 – 3 lớp sơn phù phụ thuộc vào chất lượng bề mạt tường nó sẽ giúp cho sơn nhà lên màu đẹp. Tương tự như lăn sơn lót thì khoảng cách thời gian giữa các lần lăn sơn cũng từ 30 – 60 phút. Đây là hướng dẫn cách lăn sơn nhà loại sơn phủ tạo cho tường sự mịn màng, bóng loáng và đẹp nhất.

Kinh nghiệm lăn sơn tường nhà đẹp, bền cần nhớ

 • Chỉ thi công sơn khi thời tiết khí hậu khô ráo tránh sơn sửa nhà khi thời tiết mưa gió, bão, nồm làm ảnh hưởng xấu chất lượng sơn, mất an toàn khi thi công.
 • Cách để sơn tường nhà đẹp, độ phủ tốt đều thì trước khi lăn nên quấy sơn từ 2 – 3 phút để sơn dẻo và tăng độ thẩm thấu của sơn, thành phần sơn đều hơn và công trình đảm bảo đều màu, chất lượng tốt.
 • Tuyệt đối không được chia thùng sơn làm 2 phần trước khi quấy sơn nếu bạn cảm thấy không dùng hết. Bởi việc tự chia sơn trước khi quấy sẽ gây tình trạng không đều màu, khác biệt về chất lượng do chưa được khuấy đều, bị lắng đọng.
 • Không sử dụng sơn nội thất để sơn cho khu vực ngoại thất bởi không phù hợp về tính năng khiến cho chất lượng công trình không đảm bảo.
 • Cách sơn nhà tiết kiệm không phải là dùng ở chỗ lăn sơn phủ quá mỏng dẫn đến sơn bị xuống màu nhanh.
 • Nếu công trình nhà sơn sửa thoáng, có nhiều cửa sổ thì mà không che chắn thì nên sử dụng sơn ngoài trời cho thay cho loại sơn nước trong nhà nó sẽ giúp cho tường sơn không bị phấn hóa tạo bột dính tay.
 • Nên đặt các tấm lót sát với chân trường để tránh sơn dính vào sàn nhà. Trong trường hợp sơn bị dính sàn thì hãy sử dụng cách tẩy sơn trên sàn nhà hiệu quả như: dùng xăng, dấm, rượu, giấy nhám hay nước nóng để tẩy hiệu quả và đơn giản, đảm bảo bề mặt sàn sạch đẹp.

Bài học từ kinh nghiệm thực tế

Thực tế thì muôn hình vạn trạng, mỗi nhà, mỗi gia đình một hoàn cảnh riêng. Nhưng tựu chung lại chỉ chỉ có 1 lý do duy nhất là bạn chưa nắm vững quy trình sơn cũng như nguồn sơn chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Mời bạn đọc tham khảo các tình huống thực tế dưới đây.

Tường loang lổ vì không biết cách pha màu

Anh Nguyễn Tiến Quân (35 tuổi, Định Công, Hà Nội) cũng có kinh nghiệm “cay đắng” không kém với những bức tường loang lổ lại chẳng ăn nhập gì với nội thất trong phòng khách.

Anh Quân kể đầu năm vừa rồi, công ty anh cho nhân viên nghỉ 4 ngày để để sửa lại nhà máy. Rảnh rỗi, anh quyết định sơn lại phòng khách của mình. Căn phòng vốn nhỏ lại nhiều nội thất gỗ tối màu nhưng anh lại chọn màu cam tương sáng. Rồi do không có kinh nghiệm, sơn không đều tay nên sau khi sơn lại những bức tường phòng khách bỗng… chỗ đậm, chỗ nhạt, chưa kể đến phần mép tường bị sơn chườm lên, lại càng xấu.

Thêm vào đó do lăn sơn không đúng quy cách nên sơn bị rơi nhiều xuống nền nhà và dây vào nội thất. Thế nên sau khi sơn lại, vợ chồng anh cũng mất kha khá thời gian để đi cạo sơn, dọn dẹp nhà cửa. Anh Quân cho biết sắp tới, anh quyết tâm thuê nhà thầu sơn chuyên nghiệp để “cải tổ” lại phòng khách của nhà mình.

Chọn sai nhà thầu thi công sơn

Câu chuyện của anh Nguyễn Trung Thành (43 tuổi – Gia Lâm, Hà Nội) lại đến từ việc chọn sai nhà thầu sơn. Do nể nhà thầu là người cũng phố, giá lại có phần mềm hơn báo giá của nhà thầu sơn chuyên nghiệp nên anh Thành đã chọn nhà thầu “hàng xóm” để sơn hoàn thiện ngôi nhà mới xây của mình.

Ngờ đâu, “nhà thầu” này kinh nghiệm còn kém, chưa biết cách xử lý phù hợp ở từng khu vực, thế nên màu sắc các phòng dù cùng là hồng nhạt nhưng bị lệch tông, cách phối màu cũng không đẹp khiến Anh Thành dù mất tiền nhưng không thể hài lòng.

“Nhà vừa khánh thành không lẽ đã mang ra sơn lại, nhưng mỗi lần khách đến chơi, thắc mắc vì sao nhà đẹp mà màu sơn không được hài hòa là tôi lại thấy rất bực mình”. – “Biết thế đừng tham rẻ, từ đầu thuê luôn nhà thầu sơn chuyên nghiệp.” – anh Thành than.

Bất kể là trùng tu nhà cũ hay xây mới, ngôi nhà muốn có lớp sơn đẹp, bền, tươi tắn… ngoài việc lựa chọn nhãn hiệu sơn có chất lượng tốt, chịu được thời tiết thất thường, màu sắc đa dạng, có độ bền cao thì việc chọn đội ngũ nhà thầu sơn chuyên nghiệp chính là yếu tố sống còn.

Lựa chọn đội nhà thầu chuyên nghiệp như hội nhà thầu chuyên nghiệp Nano Green, bạn sẽ được tư vấn tận tình về cách phối màu, chọn sơn phù hợp với không gian, điều kiện khí hậu. Với bề dày kinh nghiệm, thái độ chu đáo của đội ngũ thợ sơn cùng gói vệ sinh chuyên nghiệp, ngôi nhà của bạn sẽ luôn được giữ sạch sẽ, ngăn nắp trong suốt quá trình thi công mà không phải lo lắng về nội thất bị hư hỏng.

Câu chuyện cá nhân

Chào mọi người hôm nay mính xin được chia sẻ với mọi ngươi môt vài kinh nghiệm mua sơn nhà của chính bản thân mình để giúp cho những ai chuẩn bị sơn nhà có thể tham khảo thêm trong quá trình chọn mua sơn nhà
Đây chính là kinh nghiệm thực tế do mình và người nhà mình trải qua. Khoảng 3 năm trrước mình có xây được một ngôi nhà 2 tầng tương đối khang trang

Sau khi hoàn thiện toàn bộ phần hồ gia đình mình có tiến hành sơn nhà nhưng ngặt nổi cả nhà không có ai biết gì về lĩnh vực sơn nước nên không biết chọn hãng sơn nào mà khi đó cũng đã là tháng 11 âm rồi bố mình muốn hoàn thiện toàn bộ nhà để đón tết, nên bố mình lo lắm ông bảo mình phải đi tìm hiểu xem nên nhà mình dùng loại sơn gì?

Nhận trọng trách nặng nề đó và công cuộc gian nan đi tìm thông tin về các hãng sơn và chọn một hãng thích hợp của mình bắt đầu

Lúc mới bắt đầu mình cũng chưa biết phải là sao thì mình đành lên mạng internet tìm hiểu thông tin, qua nhiều ngày đọc và tìm hiểu thì càng làm cho mình hoang mang rối trí hơn bởi vì có quá nhiều hãng sơn với đủ thông tin khác nhau mà hầu như hãng sơn nào cũng nêu là rất tốt với nhiều tính năng ưu việt cuối cùng sau nhiều ngày tìm kiếm mình vẫn không biết lựa chọn loại sơn gì

Đang trong lúc bế tắc thì mình lại chợt nhớ tới ngày trước mình có gặp lại thằng bạn học cùng cấp 3 mà đã mất liên lạc mấy năm rồi, hai đứa ngồi nói chuyện với nhau và mình có hỏi nó

Mày giờ đang làm gì?

Nó trả lời tôi

Giờ tao đang làm thợ sơn nhà

Sau đó hai thằng nói chuyện phiếm trước khi đi nó còn cho tôi số điện thoại. Vậy là ngay lập tức trong đầu tôi nảy ra suy nghĩ goi cho nó hỏi nó về sơn và nó đã nhiệt tình tư vấn giúp tôi một số điểm về sơn như sau:

Chống thấm là phần rất quan trọng khi sơn nhà vì nếu chống thấm không tốt thì tường sẽ thấm mốc khi đó sẽ ảnh hưởng đến bức tường nên phải chọn một loại sơn chống thấm thật tốt

Khi sơn lót cho nhà thì tốt nhất nên sơn 2 lớp sẽ giúp chop bề mặt tường sơn có tuổi thọ lâu dài hơn

Sơn màu thì nên chọn màu gì sáng một chút sẽ giúp cho không gian nhà thoáng đãng

Khi tôi hỏi nó rằng hiện tại có rất nhiều hãng sơn thì mày có thể nói tao biết nên chọn loại nào không, nó trả lời tôi rằng hiện tại thị trường sơn đang bị loạn với vô số những hãng sơn lớn nhỏ khác nhau nên chọn những hãng sơn uy tín trên thị trường như: Nano Green, kova, dulux, jotun,.nippon, mykolor đây là những hãng sơn đã tạo được thương hiệu và được mọi người lựa chọn độ bền màu của sơn được lâu tuy có hơi đắt một chút

Nó còn nói thêm là mày đừng tin vào những lời chào mời cua những hãng sơn mà mày không biết đừng ham rẻ mà sau này sơn đi sơn lại nhiều lần thì lúc đó giá tiền cộng lại cũng không rẽ hơn

Khi nghe nó nói vậy thì tôi cũng cảm thấy có lý và tôi cũng tự mình di tìm hiểu những người sơn nhà trước đó và cũng được những thông tin hữu ích qua đó giúp tôi chọn được hãng sơn chất lượng

Sau 3 năm sơn nhà hiện tại nhà tôi màu sơn vẫn còn rất đẹp khiến cho bố tôi rất vui mừng tôi đã rất biết ơn thằng bạn tôi vì nó đã cho tôi những lời khuyên rất hữu ích

Qua bài viết này tôi muốn chia sẻ một chút kinh nghiêm của bản thân cho mọi người đó là khi muốn sơn nhà tốt nhất là đi nhờ một thợ sơn lâu năm để họ tư vấn giúp mình, Đừng vội tin vào những lời của các đại lý vì đôi khi họ muốn bán được hàng của họ thì chưa chắc họ đã nói thật cho bạn biết

Linh hồn ngôi nhà đến từ tâm nguyện của người xây dựng. Trong cuộc sống còn bộn bề bao lo toan và bận bịu, ai trong số chúng ta đều mong muốn có thêm thời gian ở tổ ấm để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn bên những người mình yêu quí. Vậy hãy cứ toàn tâm chung sức chăm lo hạnh phúc gia đình nhỏ của mình nhé, còn việc sơn sửa nhà cửa hãy để những nhà thầu chuyên nghiệp của Nano Green chu toàn cho bạn.

Thay lời kết

Qua bài viết “Cách sơn nhà, kinh nghiệm sơn nhà chuẩn từ Nhà Mới đến Nhà Cũ”, chắc các bạn đã hiểu rõ quy trình cũng như các thông tin cần thiết để có thể tự sơn nhà chuẩn nhất, chuyên nghiệp nhất. Lời góp ý chân thành cuối cùng là nếu tự sơn nhà, các bạn hãy bắt đầu sơn từ những phòng chức năng ít quan trọng nhất – kho chứa đồ chẳng hạn. Việc kinh qua chiến trận với những phòng chức năng ít quan trọng như vậy sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều kinh nghiệm khi tự mình sơn nhà đấy.

Chúc các bạn thành công!

Đừng quên liên lạc với Sơn Nano Green nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như bất kỳ nhu cầu nào về Sơn Nhà các bạn nhé. Nano Green luôn rất vui khi được đồng hành cùng các bạn (Hotline: 097. 145. 26. 86)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay: 0964 93 66 89